Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 4
Năm 2022 : 3.266
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị thương lượng kí kết thoả ước lao động tập thể tại 5 trường mầm non tư thục trên địa bàn huyện

            Chiều ngày 13/10/2022, LĐLĐ huyện tổ chức hội nghị thương lượng, kí kết Thỏa ước lao động tập thể nhóm với người sử dụng lao động tại các trường mầm non ngoài công lập trên địa bàn, gồm: Trường mầm non chất lượng cao Việt Úc, tư thục Họa Mi, tư thục Lá Xanh, Ánh Dương, Hoa Hướng Dương.  Đ/c Hoàng Ngọc Minh, chủ tịch LĐLĐ huyện chủ trì hội nghị.

            Trước đó, LĐLĐ huyện đã hướng dẫn cán bộ công đoàn các trường hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong việc thương lượng, kí kết cũng như nâng cao chất lượng kí kết thỏa ước lao động tập thể; hiểu được thỏa ước LĐTT là cơ sở pháp lý quan trọng bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các bên trong quan hệ lao động, trên cơ sở đó, xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định, cùng nhau hợp tác vì sự phát triển bền vững và cũng là công cụ quan trọng của Công đoàn trong việc đại diện, bảo vệ người lao động.

            Để làm tốt được điều đó, CĐCS cần khẳng định vai trò đại diện của mình thông qua việc cần thiết phải có thỏa ước lao động tập thể và thực hiện đầy đủ nghiêm túc các nội dung đã thỏa thuận ký kết. Cán bộ CĐCS cần tích cực học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ, tham khảo những bản thỏa ước tiên tiến từ bên ngoài để kịp thời hướng dẫn người lao động thương lượng những điều khoản mang tính tích cực có nhiều điểm cao hơn với quy định của pháp luật.

              Cần chủ động đề xuất, yêu cầu để người sử dụng lao động thường xuyên có những thay đổi, bổ sung phù hợp thực tế vào thỏa ước, nhằm đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc thiết lập mối quan hệ gắn bó, hài hòa và bình đẳng giữa người sử dụng lao động và người lao động. Thông qua tổ chức công đoàn, người lao động được tạo điều kiện để tham gia ý kiến, được quyết định và giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong khuôn khổ pháp luật…và xây dựng tổ chức CĐCS vững mạnh.


Nguồn:http://kienthuy.haiphong.gov.vn/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.